fbpx
Nhân sâm chữa yếu sinh lý

Nhân sâm trị yếu sinh lý

Từ hàng nghìn năm nay, nhân sâm đã được y học cổ truyền Á Đông coi là một vị thuốc quý. Đứng đầu trong “tứ đại thượng được” sâm nhung quế phụ, loại thượng dược đem lại nhiều công dụng lớn trong chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực.

Nhân sâm là gì?

Nhân sâm là là một loài thực vật có hoa trong họ cuồng. Thành phần chính là soponin triterpen, soponin dammaran. Ngoài ra còn chứa 20 nguyên tố vi lượng khác như: K, Co, Se, Mn… cùng 17 loại acid béo. Và chứa một số thành phần khác như glucid, daucosterol và tinh dầu.

Nhân sâm có tác dụng chữa trị yếu sinh lý hiệu quả
Nhân sâm có tác dụng chữa trị yếu sinh lý hiệu quả

Nhân sâm được tìm thấy nhiều ở bán đảo Triều Tiên (Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên). Ngoài ra còn có ở Liêu Ninh và Cát Lâm – Trung Quốc. Ở Liên Bang Nga có ở vùng Viễn Đông. Loại được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới là sâm Cao Ly (sâm từ Hàn Quốc và Triều Tiên).

Phân loại

Nhân sâm có nhiều loại, gồm 3 loại chính là:

  • Ở dạng tươi, giữ nguyên trạng thái sau khi thu hoạch.
  • Hồng sâm: Sâm tươi được cho vào nồi hấp trong khoảng 2 giờ cho tới khi thành phần nước chỉ còn dưới 14%; sau đó đem sấy hoặc phơi khô. Tùy theo hình dáng và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành: Thiên sâm; địa sâm; lương sâm.
  • Bạch sâm: Sâm tươi lột một lớp vỏ mỏng đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên cho đến khi chỉ còn dưới 14% thành phần nước; hoặc nhúng củ sâm tươi vào nước sôi rồi tẩm đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô. Tùy theo hình dáng, kích cỡ, thành phần mà bạch sâm được phân thành nhiều loại: Bạch sâm củ khô; bạch sâm thân khô; bạch sâm rễ khô hay còn gọi là bạch sâm nguyên trạng; trực sâm; khúc sâm; bán khúc sâm,…

Tác dụng chữa yếu sinh lý

Một nghiên cứu ở Hàn Quốc chỉ ra rằng, nhân sâm có thể chữa được chứng rối loạn cương dương ở nam giới chỉ trong 8 tuần. Họ tiến hành thử nghiệm trên 119 người tự nguyện chia làm 2 nhóm. Một nhóm sử dựng nhân sâm và một nhóm sử dụng giả dược. Kết quả là nhóm có sử dụng đã có chuyển biến rõ rệt trong chứng rối loạn cương dương so với nhóm còn lại.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý từ nhân nhân

Rượu ngâm nhân sâm

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng sâm tươi trên 6 năm tuổi ngâm với rượu nếp nguyên chất. Có thể sử dụng sau 3 tháng, nhưng tốt nhất là rượu đã được ngâm khoảng 2 năm. Sử dụng mỗi ngày 1 cốc.

Nhân sâm ngâm mật ong

sâm ngâm mật ong có tác dụng gì

Cách thực hiện: Chỉ cần dùng sâm cắt lát mỏng ngâm với mật ong khoảng 2-3 tháng sau đó lấy nước uống.

Canh nhân sâm hạt sen

Canh nhân sâm hạt sen cải thiện tình trạng sinh lý nam giới
Canh nhân sâm hạt sen cải thiện tình trạng sinh lý nam giới

Mỗi lần dùng 1g nhân sâm tươi, 10 hạt sen cùng đường phèn lượng vừa đủ, thêm nước rồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ. Ngày dùng 3 lần, tình trạng yếu sinh lý sẽ sớm được cải thiện.

Với sự phát triển của y học hiện đại, các bài thuốc Đông y với tác dụng tuyệt vời, không gây phản ứng phụ như thuốc Tây y đã trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Giờ đây, các loại thảo dược đã có thể dễ dàng cô đặc thành dạng cao. Trong đó có thể đến sản phẩm Minh Mạng Đan từ nhà thuốc Phúc Nhân Đường. Đây là sản phẩm được dựa theo bài thuốc mà các ngự y dâng lên vua Minh Mạng thời Nguyễn, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Lấy lại đẳng cấp của phái mạnh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Để lại bình luận